Các giai đoạn phát triển của thị trường glamping

Tác giả: Channing Henry và Alisher Nazir – PKF Hospitality

Dù rằng glamping hôm nay đã là một trong những từ khóa rất “hot”, thị trường glamping nói chung và thị trường glamping tại Việt Nam vẫn còn ở trong giai đoạn rất sơ khai. Vietnam Glamping xin giới thiệu đến bạn đọc bài phân tích các giai đoạn phát triển của thị trường Bắc Mỹ, thông qua xây dựng được cái nhìn tổng quan về thị trường glamping toàn cầu và cách chúng ta, với tư cách là những người kinh doanh glaming, xây dựng kế hoạch cho mình trong những năm sắp tới.

Dẫn nhập về thị trường glamping Bắc Mỹ

Glamping, hay rộng hơn là du lịch dựa vào thiên nhiên, đã trở thành một phần đã được chứng minh của lĩnh vực khách sạn. Dữ liệu trước Covid từ Hội đồng Du lịch & Lữ hành Thế giới năm 2019 cho thấy ngành du lịch dựa vào thiên nhiên ở Bắc Mỹ có chi tiêu trực tiếp lên tới 25 tỷ USD và đóng góp 13,5 tỷ USD vào GDP, với 2% thị phần của ngành du lịch. COVID đã thay đổi cách mọi người đi du lịch, làm tăng nhu cầu đối với dịch vụ hiếu khách dựa vào thiên nhiên, đạt mức cao nhất mọi thời đại vào mùa hè năm 2021. Kampgrounds of America (KOA) trích dẫn mức tăng trưởng 260% trong số các hộ gia đình cắm trại lần đầu ở Bắc Mỹ từ năm 2019 đến năm 2020. Số lượng du khách đến thăm Vườn Quốc gia ghi nhận mức tăng 40% trong mùa Thu năm 2020 so với cùng kỳ năm 2019, với con số kỷ lục dự kiến ​​vào năm 2021. Đây chỉ là một vài ví dụ về xu hướng chắc chắn sẽ tiếp tục.

Các nhà vận hành lớn trong lĩnh vực này – hay còn gọi là Big Four – đang là những người dẫn dắt thị trường trong hiện tại cũng như viễn cảnh tương lai. Theo thứ tự bảng chữ cái, họ gồm Autocamp, Collective Retreats, Getaway và Under Canvas, tất cả đều đã gọi vốn được hơn 250 triệu đô la bằng tài khoản của chúng tôi và đã có hơn 3.000 đơn vị phòng hiện có hoặc đã lên kế hoạch. Các nhà vận hành này đang tìm cách đưa “các dấu chấm trên bản đồ” và hầu hết đang nhắm mục tiêu đến nhiều điểm đến ngoài trời và các địa điểm nghỉ dưỡng cho dân thành thị. Những người mới tham gia có lượng người theo dõi trung thành như Firelight Camp ở Ithaca (New York) và Sagra Farm ở Sonoma (Bắc California) có các kế hoạch phát triển và mở rộng đang hoạt động. KOA đã mở rộng sang lĩnh vực khách sạn cao cấp hơn với khu cắm trại với cơ sở kinh doanh Terramor ở Maine. Những người khác đang đến với các mô hình đã được kiểm chứng từ những nơi khác trên thế giới để chiếm lĩnh thị trường cao cấp nhất của Hoa Kỳ, được thành lập bởi một số hoạt động có giá trên 2.500 đô la mỗi đêm ở Utah, Montana, Colorado và California.

Liệu nhu cầu có được thúc đẩy bởi mong muốn trải nghiệm các công viên quốc gia và tiểu bang từ một vị trí thuận lợi đích thực với bầu trời rộng mở ngay bên ngoài cửa cabin, làn gió nhẹ xuyên qua các cánh cửa lều, ngắm sao mà không bị ô nhiễm ánh sáng; hoặc một ngày cuối tuần gắn bó hơn bên ngoài thành phố với lửa trại đã chuẩn bị sẵn, gói F&B chất lượng và hướng dẫn phiêu lưu sẵn sàng; các tùy chọn đã trở nên phong phú. Ngành công nghiệp này đã chứng kiến ​​sự phát triển của nhiều loại sản phẩm (cabin, yurts, lều, RV’s và hơn thế nữa), các khái niệm và sự sẵn sàng đáng kinh ngạc của khách khi trả một khoản phí đắt đỏ trên diện rộng.

Piaule Cabin Resort ở Catskill, NY

Cùng với nhu cầu bất thường và sự xuất hiện của các thương hiệu mới, là sự phức tạp của sự phát triển và tài chính đã được biết đến quá rõ trong các lĩnh vực truyền thống hơn của ngành. Tăng trưởng đưa tiếng nói của cộng đồng có liên quan lên hàng đầu và cạnh tranh nhiều hơn đòi hỏi những đề xuất giá trị rõ ràng hơn cho người tiêu dùng.

David Smith, Giám đốc Cấp cao tại Whitman Peterson, nhà đầu tư hàng đầu vào Autocamp, cho biết “Điểm yếu lớn nhất của ngành này là các rào cản gia nhập quá thấp; bất cứ ai có thể đặt một cái lều ở sân sau của họ. Sẽ đến một thời khắc khi mà người tiêu dùng sẽ ngừng trả tiền cho [những thứ có giá trị thấp hơn]. Trở thành tiểu thuyết sẽ không còn là đủ. ”

Phân khúc thị trường là sự phát triển tự nhiên của sự tăng trưởng này và các nhà điều hành khôn ngoan khi quay trở lại các nguyên tắc cơ bản của lĩnh vực khách sạn dựa trên tự nhiên để duy trì thành công của họ – cụ thể là cam kết với con người và môi trường xung quanh nơi họ phát triển. Làm như vậy, sẽ có thể tăng trưởng bền vững hơn trong dài hạn và sẽ có vốn để hỗ trợ cho sự phát triển mới.

Công đồng địa phương là then chốt

Tại Joshua Tree, Autocamp xây dựng dựa trên câu chuyện phát triển của mình thông qua việc kết nối con người với thiên nhiên và quan trọng hơn là cùng tồn tại với thiên nhiên thông qua lòng hiếu khách. Để luôn đúng với tầm nhìn này, khu nghỉ dưỡng 55 căn rộng 26 mẫu Anh ở Joshua Tree có kế hoạch trồng lại tài sản sau khi hoàn thành với các loại xương rồng bản địa, cây Joshua và các loại cây khác. Các sáng kiến ​​khác bao gồm hạn chế khối lượng không gian trong nhà cần điều hòa nhiệt độ, sử dụng ít nước, xeriscaping để tránh tưới tiêu, xử lý nước tại chỗ, phụ thuộc nhiều vào năng lượng mặt trời (hệ thống năng lượng mặt trời 23 kilowatt) và chiếu sáng phù hợp với bầu trời tối để duy trì quang cảnh của bầu trời đêm.

Mặc dù Autocamp cố gắng xây dựng cộng đồng này thông qua các cam kết khác nhau, nhưng không phải cộng đồng địa phương nào cũng hài lòng với các đề xuất phát triển của mình. Vào tháng 5 năm 2021, Autocamp đã rút lại yêu cầu thay đổi quy hoạch khu đất rộng 19 mẫu Anh vì vấp phải phản ứng dữ dội của sự phát triển từ cộng đồng địa phương ở Sedona, Arizona. Nhà điều hành đã lên kế hoạch cho 85 đường băng và một nhà câu lạc bộ rộng 4.500 mét vuông liền kề với một khu rừng quốc gia. Trích dẫn những lo ngại về nguy cơ hỏa hoạn và thiệt hại vĩnh viễn đối với đa dạng sinh học, Tổ chức Giữ cho Sedona Beautiful bày tỏ lo lắng về tác động môi trường của sự phát triển như vậy, đặc biệt là đối với bất động sản liền kề với vùng hoang dã.

Autocamp Joshua Tree, California

Vào tháng 6 năm 2021, Under Canvas đã phải đối mặt với sự phản đối tương tự từ cộng đồng địa phương của Hạt San Juan, Utah, liên quan đến kế hoạch phát triển một hoạt động rộng 220 mẫu Anh, 75 lều liền kề với Công viên Quốc gia Canyonlands. Một số lo ngại của cộng đồng là lo sợ rằng sự phát triển này sẽ gây áp lực lên các khu vực hẻo lánh bên ngoài các thị trấn và thành phố phát triển, điều này cuối cùng đã làm dấy lên một bản kiến ​​nghị phản đối sự phát triển này.

Under Canvas đã tạo ra mô hình kinh doanh của họ xung quanh việc thúc đẩy du lịch trong tự nhiên, tập trung phần lớn vào các địa điểm tiếp giáp với Vườn Quốc gia. Ngoài nỗ lực của họ trong việc thúc đẩy du lịch trải nghiệm và dựa vào thiên nhiên, Under Canvas tạo ra những lợi ích xã hội có giá trị được phản ánh trong các cộng đồng địa phương, đặc biệt trong việc thúc đẩy tăng trưởng việc làm và hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà bán lẻ và trang trại địa phương. Trong phạm vi bốn địa điểm của mình ở Utah, công ty đang ký hợp đồng thuê đất từ ​​Trường Utah và Cơ quan Quản lý Đất đai của Tổ chức Tín thác (SITLA). Là một phần của thỏa thuận hiện có với SITLA cho mỗi địa điểm, Under Canvas trả 100.000 đô la hàng năm cộng với 5% tổng doanh thu cho quỹ ủy thác đất đai. Nhà điều hành glamping làm việc với các yêu cầu của tiểu bang, qua đó những khoản tiền này sau đó được SITLA sử dụng để giúp tài trợ cho các trường công lập của Utah.

Firelight Camps, ở ngoại ô New York, chủ động tham gia vào các cuộc trò chuyện sâu rộng với các cộng đồng địa phương đồng thời thúc đẩy phương pháp phát triển bền vững. Nhà điều hành glamping trước đó đã rời khỏi một dự án ở Hạt Sullivan, NY, do các quyền hạn khác nhau và các vấn đề về giấy phép. Hiện tại, là một phần trong chiến lược phát triển của họ, Firelight nhằm mục đích cải tạo khu cắm trại hoạt động kém hiện có ở Phoenicia, NY, giảm thiểu bất kỳ dấu vết môi trường nào khác. Vào tháng 6 năm 2021, nhóm đã nhận được giấy phép sử dụng đặc biệt và phê duyệt kế hoạch địa điểm cho hoạt động đóng băng 80 đơn vị trên một khu cắm trại cũ rộng 57 mẫu Anh ở Phoenicia, NY. Ủy ban Phát triển Kinh tế Khu vực Mid-Hudson đã dán nhãn dự án là ‘Có ý nghĩa Khu vực’ và cho điểm dự án cao theo các ưu tiên về công bằng môi trường và lực lượng lao động của tiểu bang.

Giống như các quy trình thực hiện quyền được kéo dài ở những nơi như California, nơi mà tính cách khu vực lân cận và bảo vệ các nguồn tài nguyên công cộng là điều quan trọng hàng đầu, các cộng đồng địa phương ở những vùng xa xôi và đẹp đang có nhiều tiếng nói hơn và tìm kiếm các biện pháp bảo tồn đất từ ​​những phát triển mới trên đường chân trời.

Cơ hội nhắm mục tiêu đến các quỹ ESG

Khách cũng rất coi trọng việc bảo quản. Theo báo cáo du lịch hàng năm của Booking.com khi khảo sát khách du lịch trên 30 quốc gia, 83% cho rằng du lịch bền vững và có ý thức về môi trường là quan trọng. Cuộc khảo sát ghi nhận xu hướng ngày càng tăng của những du khách có ý định ở lại ít nhất một lần trong một cơ sở lưu trú thân thiện với môi trường hoặc bền vững trong năm tới – từ 62% vào năm 2016 lên 81% vào năm 2021.

Giữa những thảm họa khí hậu hiện nay trên toàn cầu bao gồm điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đại dịch toàn cầu và cháy rừng đang hoành hành khắp các môi trường sống tự nhiên và lâm nghiệp, tầm quan trọng của việc bảo tồn đa dạng sinh học và bảo tồn các hệ sinh thái tự nhiên của chúng ta ngày càng được nhiều tổ chức công nhận. Mối đe dọa kinh tế của bất kỳ thảm họa khí hậu tiềm ẩn nào là rõ ràng. Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã ước tính rằng khoảng một nửa (44 nghìn tỷ đô la) GDP toàn cầu phụ thuộc nhiều hoặc vừa phải vào tự nhiên.

Bằng cách cam kết sâu sắc hơn về tính bền vững, và trong một số trường hợp, thậm chí bảo tồn đa dạng sinh học, các chủ sở hữu và nhà điều hành khách sạn dựa vào thiên nhiên sẽ mở ra cánh cửa nhận vốn từ các nhà đầu tư và quỹ tham gia vào việc đầu tư tác động. Một số sáng kiến ​​cần thiết này sẽ bao gồm sự cống hiến cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (SDG), cũng như tầm nhìn 2050 của Công ước Liên hợp quốc về Đa dạng sinh học thông qua việc đo lường tác động môi trường của chúng.

Một số nhà đầu tư tổ chức và quỹ cổ phần tư nhân đang tăng cam kết đối với các khoản đầu tư tác động của họ. The Rise Fund từ công ty TPG đầu tư vào các công ty thúc đẩy tác động đến môi trường và xã hội cũng như tăng trưởng có trách nhiệm trên nhiều ngành công nghiệp. Vào năm 2018, quỹ đã mua lại 34% cổ phần của Wilderness Holdings, một tập đoàn du lịch sinh thái và khách sạn dựa trên thiên nhiên có hoạt động tại bảy quốc gia châu Phi (Wilderness Safaris). Ngoài ra, vào đầu năm 2021, TPG đã công bố một sáng kiến ​​mới với Quỹ Khí hậu Trỗi dậy TPG. Trong những tuần gần đây, quỹ này đã đóng được 5,4 tỷ đô la cho quỹ đầu tiên của mình, quỹ này sẽ được dành để xây dựng một danh mục các công ty có thể kích hoạt sự chán ghét carbon theo cách có thể định lượng được.

Tại Vương quốc Anh, quỹ đầu tư tư nhân Foresight, với tài sản 10 tỷ đô la đang được quản lý, cam kết phát triển các doanh nghiệp nhỏ trên khắp Vương quốc Anh và đang tích cực đo lường tác động của các khoản đầu tư của mình thông qua các chủ đề được lựa chọn do UN SDGs xác định. Vào tháng 4 năm 2021, công ty đã đầu tư chỉ dưới 2 triệu đô la vốn thêm vào vào nhà vận hành glamping FURTHER.SPACE của Scotland. Nhà điều hành đó đã hợp tác chặt chẽ với các chủ đất độc lập để đa dạng hóa các nguồn doanh thu với mô hình hợp tác chi phí thấp và đã cam kết tăng số lượng căn hộ của họ lên hơn 150 căn trong vài năm tới.

FURTHER.SPACE, Killarney, Cộng hòa Ireland

Mặc dù nhiều sáng kiến ​​trong số này tồn tại, nhưng vẫn còn một khoảng cách lớn trong tài chính bảo tồn. Như quỹ đầu tư Creo Capital từ Costa Rica đã phác thảo, theo Chương trình Phát triển Liên hợp quốc trong Danh mục Tài chính Đa dạng Sinh học về Giải pháp Tài chính, báo cáo Tài Trợ cho Thiên Nhiên 2020 (Financing Nature) cho biết rằng tính đến năm 2019, chi tiêu hiện tại cho bảo tồn đa dạng sinh học là từ 124 đến 143 tỷ đô la mỗi năm, so với tổng số ước tính bảo vệ đa dạng sinh học cần từ 722 đến 967 tỷ đô la mỗi năm để chấm dứt tình trạng mất đa dạng sinh học – một vùng đồng bằng rộng lớn. Dưới nền tảng các Trại & Nhà nghỉ Sang trọng Trải nghiệm trên khắp đất nước, công ty đầu tư tư nhân và nhà phát triển đã cam kết trực tiếp vào việc bảo tồn động vật và biển. Nó dự định phân bổ 5% tổng doanh thu cho các tổ chức địa phương được kiểm tra tốt, đồng thời duy trì các tiêu chuẩn cao về các nguyên tắc ESG trong toàn bộ hoạt động của mình.

Các quỹ ESG – những quỹ cam kết với các mục tiêu Môi trường, Xã hội và Quản trị – hiện là một loại hình đầu tư được công nhận trên toàn cầu. Các quỹ từ Blackrock đến Goldman Sachs và những quỹ được đề cập ở trên có sự tham gia của vô số văn phòng gia đình cam kết tạo ra di sản thông qua đầu tư tác động. Các thước đo thành công đang được xác định và xác định lại khi việc thu thập dữ liệu và việc làm rõ các mục tiêu của quỹ tiếp tục được cải thiện. Sự hiếu khách dựa trên thiên nhiên có cơ hội giúp hình thành những mục tiêu đó, tạo ra nhiều lợi nhuận hơn trong khi làm việc thiện và mở ra nhiều vốn hơn cho sự phát triển trong tương lai bằng cách phù hợp với những mục tiêu đôi bên cùng có lợi này.

Những nhân tố thúc đẩy sự phát triển của glamping

Collective Retreats, Vail, Colorado

Du lịch Trải nghiệm và Dựa vào Thiên nhiênCơ sở lưu trú thay thế hòa mình vào thiên nhiên, bao gồm nhưng không giới hạn ở cabin, lều và đường bay gần các công viên quốc gia và các địa điểm tự nhiên đầy cảm hứng

Theo Báo cáo cắm trại năm 2021 của KOA, 32% những người lần đầu tiên cắm trại đã chọn trải nghiệm cắm trại dựa trên tình yêu của họ đối với hoạt động ngoài trời. Hơn nữa, TripAdvisor báo cáo rằng trong một cuộc khảo sát gần đây, 59% người được hỏi thích những điểm đến không có lối thoát với các hoạt động dựa vào thiên nhiên như chèo thuyền, bơi xuồng, cưỡi ngựa và trượt tuyết.

Du lịch bền vững và có ý thức sinh thái Mối quan tâm ngày càng tăng đối với môi trường thông qua việc đánh giá cao vẻ đẹp của môi trường sống tự nhiên và mục tiêu cuối cùng là giảm dấu vết sinh thái thông qua du lịch địa phương nhiều hơn và cam kết nghiêm túc đối với bảo tồn đa dạng sinh học.

Một cuộc khảo sát người tiêu dùng của National Geographic năm 2019 đối với 3.500 người trưởng thành ở Mỹ cho thấy một nửa số khách du lịch Mỹ ưu tiên tính bền vững trong các quyết định du lịch của họ là 18-34 tuổi, với 66% thế hệ millennials nói rằng họ sẵn sàng trả nhiều hơn cho các dịch vụ do các công ty cam kết. để tạo ra một tác động tích cực đến môi trường.
Sức khỏe (Wellness)Nâng cao nhận thức về tác động của chúng ta đối với hành tinh bao gồm ăn uống lành mạnh, dinh dưỡng và lối sống cân bằng

Trong nền kinh tế chăm sóc sức khỏe toàn cầu trị giá 4,2 nghìn tỷ USD, du lịch chăm sóc sức khỏe là một thành phần chính, tăng từ 640 tỷ USD năm 2017 lên 1,1 nghìn tỷ USD dự kiến ​​vào năm 2028, theo Báo cáo Nghiên cứu của Vision. Viện Sức khỏe Toàn cầu lưu ý rằng du lịch chăm sóc sức khỏe đang tăng trưởng từ 6,5% đến 7,5% mỗi năm.
Cộng đồngMong muốn kết nối và học hỏi từ những người trong cộng đồng địa phương cũng như từ những khách du lịch có mục đích giống nhau trên khắp các khu vực tụ họp chung như lửa trại, nơi có thể chia sẻ kiến ​​thức và tạo ra những tình bạn mới.

Một số công ty vận hành khách sạn tiếp tục đón đầu xu hướng này bằng cách kết hợp các khu vực chung trong suốt quá trình hoạt động của họ, cho dù tại lửa trại, quán bar lều hay trải nghiệm ăn uống chung.
Du lịch mang tính chuyển đổi (Transformative travel)Du lịch có mục đích kết hợp phản tư (self-reflection), hoàn thiện bản thân và khám phá thông qua tạo ra sự thay đổi và tích hợp sự phát triển cá nhân.

Các yếu tố dẫn đến du lịch biến đổi bao gồm những người trong chuyến đi, các cuộc phiêu lưu tự phát, ẩm thực, nghệ thuật, văn hóa và giải trí. Dữ liệu từ Bloomberg cho thấy gần 70% người trên 40 tuổi và 60% người dưới 40 tuổi xác định thành công về sự hoàn thiện bản thân. Glamping cung cấp khung vẽ hoàn hảo, nếu không phải là lập trình đầy đủ, cho loại hình du lịch này.

Vượt lên những lao xao

Tỷ suất lợi nhuận hoạt động cao nhất khi dịch vụ bị hạn chế và cơ sở hạ tầng và hoạt động có thể duy trì và mở cửa suốt cả bốn mùa. Tỷ suất lợi nhuận phát triển đã được chứng minh là rất cao khi doanh thu và NOI được tối đa hóa thông qua dịch vụ và thiết kế, đồng thời giữ cho chi phí trên mỗi đơn vị sản phẩm thấp hơn nhiều so với chi phí của sản phẩm tương tự có giá 1.000 USD trở lên mỗi đêm. Hầu hết người tiêu dùng muốn có các yêu cầu về tiện nghi cơ bản như truy cập WIFI (ngay cả khi chỉ ở một số khu vực được chọn trong khuôn viên), phòng tắm riêng, dịch vụ bộ khăn trải giường và hướng dẫn các hoạt động ngoài trời gần đó, hướng dẫn viên và các dịch vụ ăn uống tại địa phương. Tuy nhiên, mức giá cao mà nhiều doanh nghiệp đạt được do nguồn cung hạn chế và nhu cầu ngày càng tăng sẽ không bền vững trong dài hạn nếu không có sự phân hóa gia tăng trên thị trường. Ví dụ, theo Canvas, tiếp tục cải thiện hoạt động của mình để duy trì mức giá cao cấp và định vị trên thị trường trong khi vẫn cung cấp trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên nhất có thể. Vào đầu năm 2021, công ty đã đầu tư 15 triệu đô la vào các cải tiến trên tất cả các địa điểm hiện có, chủ yếu hướng tới nâng cấp chương trình phiêu lưu được quản lý, đổi mới ẩm thực và thẩm mỹ thiết kế bản địa hóa.

Khi nói đến lều Safari, giống như các loại chỗ ở khác (tức là mái vòm, đường dẫn khí, cabin), chủ sở hữu hiện đang đặt ra những câu hỏi cụ thể liên quan đến hiệu quả của các cấu trúc và thiết kế khác nhau, đặc biệt là liên quan đến kiểm soát nhiệt độ, chịu được thời tiết khắc nghiệt, bảo trì lâu dài , và sự thoải mái tối ưu cho khách hàng. Bushtec Safari, một nhà sản xuất lều safari sang trọng ở Nam Phi, đã sản xuất lều safari thử nghiệm của họ trong nhiều thập kỷ, gần đây đã bắt đầu cung cấp các tấm phủ cửa sổ PVC trong suốt giúp giữ cho các phòng có điều kiện sưởi ấm và làm mát mà không bị rò rỉ. Jamison Stewart, đại lý của Bushtec có trụ sở tại Austin, Texas cho biết: “Nếu bạn không định thêm cửa sổ cứng vào lều, PVC trong là một lựa chọn tuyệt vời cho chức năng. “Độ bền của tấm bạt và khả năng kiểm soát khí hậu là chìa khóa để cung cấp chỗ ở thoải mái quanh năm. Lều có chất lượng tốt hơn, tỉ mỉ đến từng chi tiết, thì khách ở càng lâu và lều càng bền, giống như một đôi ủng da hoàn hảo. ” anh ấy nói.

Cabin sinh thái Majamaja Wuorio, Helsinki, Phần Lan

Để mở rộng cung cấp dịch vụ, gần đây, Collective Retreats đã tham gia với Outdoorsy trong sự hợp tác giữa lều và RV. Người đồng sáng lập Outdoorsy, Jeff Cavins, đã tuyên bố rằng, “Một trong những rào cản lớn nhất đối với khách du lịch RV luôn là câu hỏi lờ mờ về nơi ở hoặc cắm trại vào ban đêm. Du khách đang tìm kiếm một cầu nối giữa cắm trại ở một nơi thuận tiện và cắm trại ở một nơi nào đó mà họ có thể đoán trước được chất lượng, tính nhất quán và sự cẩn thận ở mức độ cao. ”. Mối quan hệ hợp tác này có mục tiêu cung cấp ‘dịch vụ cắm trại kết hợp’ bằng cách phát triển các phòng nghỉ phục vụ cho cả khách du lịch đường bộ và khách ưa mạo hiểm tìm kiếm trải nghiệm cao cấp.

Sagra Farms, Sonoma, CA

Trên một phương pháp tiếp cận tối giản hơn, Getaway nổi bật với việc tuân thủ các nguyên tắc thương hiệu cốt lõi của mình là cung cấp các kỳ nghỉ riêng tư, giá cả phải chăng bên ngoài MSA. Rõ ràng về đề xuất giá trị của mình đối với người tiêu dùng, công ty nắm bắt được sức khỏe và phân khúc du lịch đang biến đổi bằng cách tiếp cận đơn giản gợi nhớ đến Walden Pond. Công ty tiếp tục thu hút tài chính để phát triển mô hình cabin có diện tích nhỏ, dịch vụ hạn chế – kế hoạch hiện tại là 2.500 cabin vào năm 2024 – đồng thời khuyến khích khách chọn cuộc phiêu lưu của riêng họ, hoặc lối thoát thiền.

Kết luận

Glamping ở Bắc Mỹ đã đạt đến một điểm uốn đáng giá cho các bước tiếp theo đáng suy nghĩ. Nơi hoạt động buôn bán có thương hiệu bắt đầu ở nhiều lĩnh vực như phiên bản khởi tạo của trải nghiệm cắm trại, chẳng hạn như việc bổ sung đường bay hoặc cabin vào khu cắm trại hiện có đã được quy hoạch để sử dụng giải trí, cộng đồng địa phương không mấy quan tâm. Hiện nay, khi số tiền đầu tư vào các dự án mới tăng lên để đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng sáng suốt hơn, việc phát triển các dự án này, dù tác động thấp đến đâu, cũng gặp phải nhiều ràng buộc chính thức hơn. Như với tất cả các thương hiệu, việc tạo ra trải nghiệm quý giá và khác biệt với những thương hiệu khác là yếu tố quan trọng đối với thành công lâu dài và cuối cùng là thu hút các nhà đầu tư liên kết mong muốn hỗ trợ tăng trưởng hơn nữa trên thị trường.

  • Link bài gốc: https://www.pkfhospitality.com/news/articles-publications/the-segmentation-stage-of-glamping/
  • Biên dịch: Vietnam Glamping https://vietnamglamping.com/
  • Bản quyền nội dung thuộc về tác giả.